CỘNG ĐỒNG LEARN2LEAD

học làm sếp, học để dẫn đầu

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever

3 HOẠT ĐỘNG CHÍNH

DatShare

Chia sẻ kinh nghiệm từ Mai Xuân Đạt (Post, Live)

OneShare

Chia sẻ kinh nghiệm 1:1 với Mai Xuân Đạt (Zoom)

GoShare

Cùng nhau chia sẻ và học hỏi (Post, Zoom, Offline)

Chào bạn,

Tôi là Mai Xuân Đạt, sáng lập viên cộng đồng OKRs Việt Nam (VNOK), tác giả cuốn sách “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng” và nhiều … chức danh khác. Nhưng trên hết tôi muốn mọi người nhớ về mình là một người khởi nghiệp đam mê OKRs, chỉ đơn giản vậy thôi.

Tôi bắt đầu kinh doanh từ 2008, mở công ty đầu tiên năm 2010 và nhanh chóng thất bại chỉ trong 1 năm. 

2012, sau thời gian trốn tránh thất bại bằng một vị trí an nhàn trong cơ quan nhà nước, tôi một lần nữa lấy lại tinh thần và quyết tâm khởi nghiệp lại từ đầu với SEONGON (Lĩnh vực: truyền thông – Google Marketing Agency). 

Lần khởi nghiệp thứ 2 tương đối tốt, công ty phát triển nhiều năm liên tiếp và tôi cũng mở thêm một số công ty nho nhỏ khác. Quy mô và tài chính đều phát triển, nhưng với 150 nhân sự thì sự đau đầu cũng tăng theo. Tôi dần cảm thấy không hạnh phúc với công việc, luôn có suy nghĩ tiêu cực với nhân viên.

Thay vì nhìn nhận rằng mình đã yếu kém trong vai trò một người lãnh đạo, một nhà quản lý, tôi lại nghĩ rằng nhân viên mình chưa đủ tốt. Với suy nghĩ đó, tôi tìm kiếm các kiến thức quản trị nhằm giám sát nhân viên và cố gắng đặt mọi thứ trong phạm vi kiểm soát của mình. Tôi đã thất bại!

2019, tình cờ đọc được “Work Rules” của Laszlo Bock, tôi hiểu rằng mình đã sai. Thay vì đổ lỗi cho nhân viên, tôi đã thay đổi tư duy, quy trách nhiệm về bản thân mình. Tôi hiểu rằng mình đã tìm sai hướng, quản trị không nên là kiểm soát nhân viên, quản trị là tạo ra môi trường tốt để nhân viên phát triển. Trách nhiệm của Sếp không phải là theo dõi nhân viên mà là dẫn dắt và đồng hành..

Từ Work Rules, tôi tiếp tục tìm hiểu khung tư duy quản trị OKRs của John Doerr, phương pháp xây dựng công ty của Jim Collins và đặc biệt là tư tưởng của Peter Drucker (cha đẻ của quản trị học hiện đại, quản trị mục tiêu). Điểm chung của các nhà tư tưởng quản trị kiệt xuất từ những năm 1950 là sự coi trọng đối với Con người, niềm tin đối với Nhân viên, điều mà tôi đã đánh mất.

Bản thân tôi đã thay đổi rất nhiều, việc áp dụng OKRs vào các công ty của mình cũng đem lại những kết quả khả quan. Ứng dụng tư duy “con người phù hợp” vào công ty, tôi đã bắt đầu xây dựng lại đội ngũ của mình với những người mà tôi thực sự tin tưởng. Nhân sự của chúng tôi giảm đi, bớt xung đột, cùng. Và tất nhiên, thành quả không thể không kể đến là kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng đều đặn qua các quý, cho tới khi tôi viết những dòng này (quý 3/2021). 

Tôi hạnh phúc trở lại với công việc.

Tôi đã chuyển giao các công ty của mình cho cộng sự và khởi nghiệp một lần nữa với hệ sinh thái kiến thức VNOKRs. Tôi đã có cơ hội giới thiệu OKRs tới hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn. 

Vì vậy tôi tiếp tục tạo dựng nên cộng đồng “LEARN2LEAD – Học làm Sếp, Học để dẫn đầu” để có thể chia sẻ với các Nhà quản lý đang đi tìm kiếm hạnh phúc tất cả những kinh nghiệm tôi đã nhận được từ công việc, nhân viên và từ các nhà tư tưởng quản trị vĩ đại.

Tôi luôn mong mỏi rằng bản thân có thể góp 1 phần công sức nhỏ bé tạo dựng nên những môi trường làm việc Hiệu quả, Hạnh phúc.

– Mai Xuân Đạt, VNOKRs –

"Cùng nhau tạo ra những môi trường làm việc Hiệu quả & Hạnh phúc"

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Leadership by Love Lãnh đạo bằng niềm tin và tình yêu đối với nhân viên. Trách nhiệm của chúng ta là làm gương và dẫn dắt
Effective Chúng ta chia sẻ kiến thức thực tế, cùng nhau tạo ra hiệu quả thực sự cho nhóm, công ty
Active Action Khi đã tin tưởng, chúng ta chủ động và quyết tâm thực hiện các hành động dù khó khăn
Right Mindset Chúng ta tìm hiểu và học tập những tư duy đúng, tập luyện những Lẽ thường trở thành Thói quen
Never Give Up Chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho tới khi chạm đến được trạng thái Hạnh Phúc trong Công việc

“Chúng ta là những NHÀ LÃNH ĐẠO dựa trên nền tảng tin tưởng và YÊU THƯƠNG nhân viên,
hướng tới HIỆU QUẢ bằng việc HÀNH ĐỘNG TÍCH CỰC dựa trên TƯ DUY ĐÚNG với tinh thần KHÔNG BỎ CUỘC”

4 QUY TẮC ỨNG XỬ

LOGICChúng ta trao đổi dựa trên lý luận về quản trị học một cách bài bản

ENJOY Làm sếp là phải vui, ở đây cũng vậy. Hãy để lại những bực dọc ở ngoài kia
ASK Chúng ta không chờ đợi vấn đề tự biến mất mà chủ động đặt ra câu hỏi đúng
DISCUSS Không có ai là biết hết hay đúng hết. Chúng ta thảo luận để cùng nhau học hỏi

Luôn đặt CÂU HỎI cho mọi vấn đề, cùng nhau BÀN LUẬN với tinh thần ENJOY và tư duy LOGIC”

Người sáng lập

Ông Mai Xuân Đạt đã có kinh nghiệm triển khai OKRs với 6 công ty của bản thân và tư vấn, đào tạo OKRs cho nhiều doanh nghiệp như MB Bank, SUNHOUSE, MobiFone (R&D), BeatVN, INDEC v.v.. Dựa trên kiến thức chính quy và kinh nghiệm triển khai thực tiễn, ông đã viết cuốn sách: “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng“, là cuốn sách đầu tiên về OKRs của một tác giả người Việt giúp giải đáp các thắc mắc, sai lầm và hướng dẫn cách triển khai OKRs đúng đắn.

Chi phí sinh hoạt cộng đồng

50.000.000đ/người/NĂM

CỘNG ĐỒNG LEARN2LEAD

học làm sếp, học để dẫn đầu

ĐĂNG KÝ GIA NHẬP

Vui lòng chuyển chi phí theo thông tin sau:
Số tiền: 50.000.000 VNĐ/Năm

Số tài khoản: 0451001404897
Chủ Tài khoản: Mai Xuan Dat
Ngân hàng: Vietcombank - Chi nhánh Thành Công, Hà Nội

Cú pháp
[Họ tên] + [Số điện thoại]
Ví dụ: Mai Xuan Dat 0912345678
Sau khi nhận được tiền, chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận và gửi lời mời gia nhập cộng đồng.
CỘNG ĐỒNG LEARN2LEAD - HỌC LÀM SẾP, HỌC ĐỂ DẪN ĐẦU