Tại sao nghĩ xấu về nhân viên lại không tốt? - Mai Xuân Đạt Blog

Tại sao nghĩ xấu về nhân viên lại không tốt?

Trong “7 thói quen hiệu quả” của Stephen Covey, có nhắc tới khai niệm “bản đồ thành công”. Hãy thử tưởng tượng bạn đang tìm đường đi từ Hà Nội đến Sài Gòn, trong tay bạn là một tấm bản đồ. Bạn tỉ mì soi xét tấm bản đồ, nghiền ngẫm thật kỹ, nhưng đó lại là … tấm bản đồ Campuchia.
Nghe hài hước đúng không?
Không thể nào có chuyện đó được, tôi phải biết là tấm bàn đồ đó sai chứ!!
Thật tình thì đa số tấm bản đồ chúng ta cầm trong tay là sai! Vậy nên mới có hành trình tìm kiếm mọi thứ trong cuộc đời. Một nhà quản lý luôn nghĩ rằng nhân viên không tốt, nhân viên xấu tính và nhân viên cần phải được săm soi thật kỹ, họ sẽ luôn bị những điều khó chịu từ nhân viên thu hút.
Chúng ta tạm gọi đó là “Nhà quản lý con Quạ”. Gọi thế bởi vì không hẳn tất cả nhân viên đều xấu tính, điều xấu nằm trong suy nghĩ của Nhà quản lý. Họ đi đến đâu, mọi thứ trở nên âm u tới đó. Tiếng nói của họ báo hiệu những điều không lành. Họ là mùa Đông lạnh lẽo.
(Hãy nhớ, Quạ thông minh bậc nhất trong thế giới loài chim)
Ngược lại, có những Nhà quản lý với năng lượng tích cực, luôn muốn làm việc với những nhân viên tốt và họ nỗ lực vì điều đó. Họ yêu thương những đồng nghiệp xung quanh mình. Chúng ta gọi họ là “Nhà quản lý chim Én”, những người như vậy mang lại hạnh phúc tới tất cả chúng ta. Họ đại diện cho mùa Xuân.
Hãy xem xét tình huống sau.
Một công ty có 100 nhân sự, trong đó có 10 người rất hay đi muộn, thích phá rối và gây xung đột.
  • “Nhà quản lý con Quạ” sẽ khó chịu với 10 người và đề ra các quy tắc khắc nghiệt nhằm triệt tiêu hành động vi phạm của 10 người đó. Kết quả là không khí trở nên ngột ngạt với tất cả mọi người, gồm 90 người còn lại.
  • “Nhà quản lý chim Én” sẽ nhìn thấy một tập thể với 90 nhân sự tốt. Họ nỗ lực duy trì một môi trường tin cậy lẫn nhau, tạo điều kiện cho 90 người tốt phát triển. Họ không bị bủa vây bởi sự tiêu cực từ 10 người không tốt. Họ không cho phép đầu óc họ tiêu cực cả ngày.
“Nhà quản lý con Quạ” và “Nhà quản lý chim Én” đều cùng một mục đích, họ muốn đạt được các mục tiêu cùng với nhân viên của mình. Họ đều là những người mong muốn tạo ra kết quả. Nhưng Jim Collins trong tác phẩm kinh điển “Từ tốt đến vĩ đại” chỉ ra rằng những “Nhà quản lý con Quạ” đã sai lầm.
Những quy tắc khắc chế thiểu số của họ không làm cho mọi thứ tốt lên, nó chỉ làm cho những người tốt ra đi. Và rồi nhà quản lý bắt đầu tiêu cực hơn nữa, số lượng quyết định tồi tệ tiếp túc tăng lên.
Đó là cái vòng luẩn quẩn phá huỷ tổ chức từ bên trong và cũng đồng thời phá huỷ chính bản thân họ.
Những “Nhà quản lý con Quạ”, họ đã cầm tấm bán đồ sai!